TOP 10 PLUGIN ĐA NGÔN NGỮ CHO WORDPRESS TỐT NHẤT 2020

WPML-la-plugin-da-ngon-ngu-tot-nhat-hien-nay

Theo thống kê, có hơn 26% website được lập trình dựa trên nền tảng wordpress CMS. Ở bất kể quy mô nào thì ngành công nghiệp (hoặc trang web của bạn đang hoạt động) theo thời gian có khả năng thu hút cả người dùng quốc tế. Điểm qua top 10 plugin đa ngôn ngữ cho website tốt nhất năm 2020 dưới đây bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn.

Ở bất kể quy mô thì ngành công nghiệp hoặc trang web của bạn hoạt động đều có khả năng thu hút người dùng quốc tế, điều này đã trở thành lựa chọn rõ ràng cho blog hay các trang thương mại điện tử và các trang web doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc dịch thuật và bản địa hóa sẽ có nhiều bất cập, bạn nên sử dụng các plugin wordpress đa ngôn ngữ để cải thiện nội dung cho thị trường nước ngoài một cách chính xác và rõ ràng. Dưới đây là top 10 plugin đa ngôn ngữ cho wordpress tốt nhất 2020 bạn có thể tham khảo.

WPML

WPML-la-plugin-da-ngon-ngu-tot-nhat-hien-nay
WPML được xem là plugin đa ngôn ngữ tốt nhất hiện nay (Ảnh: Internet)

Plugin đa ngôn ngữ được xem là công cụ tốt nhất trong lĩnh vực dịch thuật ngôn ngữ, bởi nó cho phép quản lý linh hoạt với nhiều ngôn ngữ thông qua các tên miền phụ và một số tên miền khác nhau. Điều này cũng giống như việc nội dung của bạn được kiểm soát với những tên miền cụ thể ngôn ngữ, cho phép việc xếp hạng công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn. WPML vừa cho phép chọn dịch thủ công hoặc chọn dịch tự động.

Qua đó, bạn có thể đồng bộ hóa các nội dung với thuật toán dịch thuật đám mây trực tuyến hoặc thực hiện các quy trình theo thủ công tùy theo nhu cầu của bạn. Đây là một trong những chủ đề đa dạng cho phép các plugin wordpress và trở thành lựa chọn hoàn hảo của các công ty hoặc trang web cá nhân.

QTransTable X

plugin-QTranslate-X
QTranslate X là trình soạn thảo thân thiện, dễ sử dụng (Ảnh: Internet)

QTranslate X là trình soạn thảo và plugin nội dung đa ngôn ngữ thân thiện và dễ sử dụng, nó cho phép bạn tạo ra nội dung bản địa hóa dựa trên ngôn ngữ mẹ đẻ. Thậm chí, QTranslate X còn cân nhắc các định dạng ngày và tối ưu hóa URL khi dịch nội dung sang ngôn ngữ khác.

WeGlot

plugin-weglot
WeGlot có khả năng dịch được 60 ngôn ngữ (Ảnh: Internet)

WeGlot là plugin dịch tự động rất gần với sự hoàn hảo, bởi plugin này có khả năng dịch 60 ngôn ngữ và phát hiện ra các nội dung trên website của bạn (bao gồm của thẻ Meta Data và SERP). Đây là lựa chọn tuyệt vời dành cho người quản lý nội dung hoặc quản trị viên cần tự động hóa mà không có tùy chỉnh sâu. Tuy nhiên, plugin cao cấp có thể sử dụng song song với các dịch giả từ The Word Point hoặc các nền tảng gia công tương tự.

Babble

plugin-babble
Babble giúp lấp đầy khoảng cách giữa blogger và người dùng (Ảnh: Internet)

Babble là plugin đến từ một nhóm phát triển độc lập với mục đích lấp đầy khoảng cách giữa blogger và người dùng. Hiện nay, có hơn 50.000 Plugin wordpress miễn phí trên thị trường, tuy nhiên mỗi plugin đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Babble nhanh và dễ tải hơn các plugin khác bởi thiếu các tùy chọn tùy chỉnh. Babble làm tốt chuyện dịch bên cạnh, đồng nghĩa với việc bạn có thể dùng giao diện trực tiếp trực quan của nó để nội dung được dịch thủ công trên website của bạn và liên hệ nhóm phát triển tại các thời điểm khi thực hiện.

Google Language Translator

plugin-google-language-translator
Google Language Translator có thể dịch hơn 80 ngôn ngữ (Ảnh: Internet)

Google Language Translator có các thuật toán dịch thuật và tích hợp các công cụ của Google liền mạch với hơn 80 ngôn ngữ xuất hiện trên website. Chúng có thể chèn vào wordpress mà không có sự cố tương thích với các phần bất kỳ của website. Ưu điểm của plugin này là khía cạnh kỹ thuật xã hội về mặt Google hiện lên trên website, người dùng sẽ đặt niềm tin nhiều hơn vào dịch vụ và nội dung của bạn khi tìm thấy công cụ phổ biến như Google.

Lingotek Translation

plugin-lingotek-translation
Lingotek là plugin đa ngôn ngữ hoạt động dựa trên mạng lưới các cơ sở dữ liệu (Ảnh: Internet)

Lingotek là plugin đa ngôn ngữ độc lập của wordpress, các hoạt động dựa trên mạng lưới các cơ sở dữ liệu trùng với thuật toán dịch thuật của nó. Nó được điều khiển bởi cộng đồng và cung cấp nhiều tùy chọn hơn. Có hơn 79 triệu bài đăng thông qua wordpress hàng tháng. Nội dung phức tạp với dịch máy đều đi qua Lingotek với cơ sở dữ liệu các bản dịch có yếu tố nội dung cụ thể. Lingotek với hàng chục ngôn ngữ hỗ trợ phát triển đầy đủ mọi thứ từ: SEO, UI, danh mục, thẻ của trang web được dịch bằng Lingotek.

Multilingual Press

plugin-multilingual-press
Multilingual Press dịch dựa trên sự phân tách ngôn ngữ trên nhiều trang (Ảnh: Internet)

Plugin này sử dụng thủ công, không có kiến thức bảo trì có thể gây ra rắc rối liên quan đến nội địa hóa. Báo chí đa ngôn ngữ là plugin dịch qua phân tách ngôn ngữ nhiều trang. Bạn có thể kết hợp với phần mở rộng tên miền riêng của nó. 

WPGlobus

plugin-wpglobus
WPGlobus cho phép duy trì SEO và bản địa hóa tất cả (Ảnh: Internet)

WPGlobus được trang bị tích hợp Yoast SEO ngoài khả năng dịch được ngôn ngữ, chúng không phải là công cụ dịch tự động. Khi sử dụng WPGlobus bạn phải dịch thủ công hoặc thuê bên thứ ba làm điều đó.

Translate Press

plugin-translate-press
Translate Press hỗ trợ hơn 200 ngôn ngữ (Ảnh: Internet)

Translate Press được trang bị hơn 200 ngôn ngữ và phương ngữ, tối ưu hóa SEO của họ với mục đích dịch từng trang giúp bạn bản địa hóa toàn bộ trang nội dung cùng lúc. Bạn phải cam kết với gói cao cấp nếu bạn muốn có danh sách đầy đủ tính năng của nó.

Bogo

plugin-bogo
Bogo là công cụ tuyệt vời, đơn giản, chất lượng (Ảnh: Internet)

Bogo là plugin dành cho những ai thích sự đơn giản và chất lượng, đây là công cụ tuyệt vời nhằm xây dựng các trang web đa ngôn ngữ. Tuy nhiên, bogo nổi bật do thiếu hỗ trợ chủ đề và tính năng cao cấp.

Tóm lại,

Trên đây là tổng hợp top 10 plugin đa ngôn ngữ cho website tốt nhất năm 2020 giúp bạn hiểu và dễ dàng lựa chọn hơn. Hi vọng với gợi ý này bạn sẽ chọn được công cụ phù hợp nhất cho mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *