NHỮNG PLUGIN CẦN THIẾT CHO WORDPRESS

nhung-plugin-can-thiet-cho-wordpress

Bạn đang tìm kiếm danh sách những plugin cần thiết cho WordPress, giúp đạt hiệu suất tốt và tiết kiệm thời gian? Hãy tham khảo ngay danh sách gợi ý dưới đây nhé.

1.Jetpack

Jetpack là plugin chắc chắn ai sử dụng WordPress đều biết. Jetpack là sản phẩm của Automatic (công ty chịu trách nhiệm quản lý và phát triển WordPress). Nói chính xác thì Jetpack là loại plugin all-in-one, nghĩa là có nhiều plugin hay chức năng đóng gói trong plugin này.

nhung-plugin-can-thiet-cho-wordpress
(Nguồn ảnh: Internet)

Một vài chức năng điển hình của Jetpack là dịch vụ CDN cho phép tải ảnh nhanh hơn, công cụ chia sẻ trên mạng xã hội, thống kê website, bảo vệ chống lại tấn công brute-force.

Về cơ bản, bạn có thể tùy chọn mỗi module trong Jetpack để sử dụng. Vì vậy, bạn chỉ bật vài tính năng bạn cần thì Jetpack cũng không ảnh hưởng xấu đến tốc độ và hiệu suất của website.

2.Akismet

Akismet  là sản phẩm plugin khác của Automatic, bắt buộc phải cài đặt và sử dụng cho mọi website WordPress. Chính vì vậy, ngay sau khi cài đặt WordPress, bạn sẽ nhìn thấy plugin này được cài đặt sẵn, chỉ chờ bạn kích hoạt lên.

Các website WordPress luôn là “địa chỉ yêu thích” của các spammer. Sử dụng Askimet giúp bạn có hệ thống chống spam kiên cố. Askimet sở hữu dữ liệu của mạng lưới hàng triệu người dùng và đủ thông minh để nắm bắt được những kỹ thuật spam mới nhất của các spammer.

3.Yoast SEO

Ngày nay, SEO là kỹ thuật quan trọng giúp cải thiện thứ hạng trong kết quả tìm kiếm của Google. Sử dụng plugin SEO giúp bạn có cơ hội tốt hơn để người dùng tìm kiếm website của bạn. Đây cũng là một trong những plugin cần thiết cho WordPress.

Nhắc đến plugin SEO của WordPress, Yoast SEO tự hào vượt trội về khoản số lượng tính năng và dễ sử dụng. Tính năng nổi bật trong Yoast SEO chính là phân tích trang, hỗ trợ bạn dễ dàng thực hiện các kỹ thuật SEO onpage cho website của bạn.

plugin-yoast-seo
(Nguồn ảnh: Internet)

Ngoài ra, một tính năng đáng chú ý khác của Yoast SEO là tạo XML Sitemap để bạn submit lên Google nhằm hỗ trợ đánh chỉ mục tốt hơn. Quan trọng nhất là tính năng tự động cập nhật XML Sitemap mỗi khi bạn thay đổi nội dung trong website.

4.WPDiscuz

Bạn muốn thay đổi bình luận gốc WordPress? WPDiscuz chính là plugin bạn đang cần. WPDiscuz được thiết kế nhằm mở rộng hệ thống bình luận mặc định của WordPress.

Không chỉ thay đổi form bình luận, plugin còn đem đến hàng tá tính năng mạnh mẽ. Phải kể đến là bình luận theo thời gian thực dựa trên công nghệ AJAX. Người dùng không phải đợi load trang mới thấy bình luận như mặc định.

5.UpdraftPlus

UpdraftPlus là plugin sao lưu và khôi phục website rất được yêu thích và hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, plugin này dễ sử dụng và ít gặp lỗi khi backup so với nhiều plugin khác cùng loại.

UpdraftPlus giúp bạn sao lưu thủ công hoặc tự động theo kế hoạch đặt ra, hỗ trợ đưa các file backup lên các dịch vụ đám mây phổ biến như Amazon S3, Dropbox, Google Drive vân.Với người dùng nâng cao, UpdraftPlus đòi hỏi trả phí.

6.WP Rocket

Khi nhắn đến plugin tạo cache tăng tốc website, khó có plugin nào đủ sức cạnh tranh nổi với WP Rocket. Đây là plugin tốt nhất để đầu tư tăng tốc website.

7.Bloom

Xây dựng danh sách email là việc cần làm ngay khi bạn dựng xong website. Email list hay email marketing chính là công cụ tốt nhất giúp bạn giữ chân độc giả và thuyết phục họ quay trở lại trang web.

Email marketing là kênh kết nối giữa bạn với độc giả khi bạn muốn cung cấp cho họ những bài viết hữu ích, thông tin quảng bá, khuyến mại giúp chuyển họ thành khách hàng. Để xây dựng email list, bạn cần plugin chuyên tạo form thu thập email (hay còn gọi là optin form), giúp kết nối với các dịch vụ email như Mailchimp lưu trữ email list của bạn.

Bloom là một plugin phổ biến nhất có chức năng đó, hỗ trợ nhiều kiểu optin form như popup hoặc chèn bên trong nội dung… Với plugin này, bạn có nhiều cơ hội để phát triển email list của bạn.

Trên đây là danh sách những plugin cần thiết cho WordPress. Mỗi plugin đều có ưu nhược điểm riêng, nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *