Ngành marketing học những môn nào ?

Những môn học trong ngành marketing

Ngành marketing học những môn nào để có thể bước chân vào lĩnh vực này một cách tốt nhất ? Để trả lời câu hỏi này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé. Quảng cáo trong thời đại hiện nay chắc chắn là không thể thiếu với mọi doanh nghiệp, cũng có thể nói rằng marketing chính là xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về ngành này.

Những môn học marketing
Môn học Marketing – Ảnh : Internet

Marketing là gì ?

Nhắc đến marketing là gì ? từ trước đến nay chúng ta thường sẽ nghĩ rằng marketing chính là hình ảnh nhân viên tiếp thị đi gõ cửa từng nhà để giới thiệu sản phẩm của mình hay những đi phát tờ rơi khắp mọi nơi. Những điều này nói chung chỉ đúng một phần nào đó trong thế giới marketing rộng lớn. Thực chất ra thì marketing chính là thuật ngữ chỉ hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, hoạt động này hướng đến tất cả những khách hàng nhằm có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu và mong muốn của họ. Nói theo cách rõ hơn thì marketing chính là cầu nối giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Ngành marketing sẽ bao gồm các quá trình như tiếp thị, quảng cáo sản phẩm, tiếp nhận và xử lý các yêu cầu của khách hàng và từ những yêu cầu đó sẽ điều chỉnh sản phẩm sao cho phù hợp nhất với thị hiếu của khách hàng.

Ngành marketing học những môn nào ?

Với xu thế khởi nghiệp như hiện tại cũng như là ngày càng nhiều doanh nghiệp được mở ra thì chắc chắn rằng Quảng cáo đang là một trong những ngành khá hot hiện nay và chắc chắn là còn hot hơn nữa. Nếu như học marketing chúng ta sẽ làm được rất nhiều việc khác nhau như chuyên viên Marketing ở các công ty chuyên về lĩnh vực này như các công ty quảng cáo, truyền thông..v.v…Chuyên viên nghiên cứu thị trường, phát triển thương hiệu hay chăm sóc khách hàng. Môi trường làm việc có thể là các doanh nghiệp hoặc thậm chí nếu có khả năng sư phạm bạn hoàn toàn có thể đi dạy ở các trường đại học hoặc cao đẳng.

Nếu như chọn theo học ngành marketing, chúng ta sẽ học kiến thứ thuộc 3 phần khác nhau đó là kiến thức cơ bản, kiến thức chuyên ngành và kiến thức quản trị.

  • Phần cơ bản, người học sẽ học các môn đại cương như tin học đại cương, các môn chính trị như chủ nghĩa Mác – Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng của ĐCS VN, toán cao cấp..v.v….và các môn tạo nền tảng cho marketing đó là kinh tế vĩ mô – vi mô, quản trị marketing căn bản, xác suất thống kê..v.v..
  • Phần kiến thức chuyên ngành sẽ học các môn chuyên ngành marketing như kinh tế lượng, marketing quốc tế, thương mại điện tử, luật thương mại, E-Marketing..v.v…Đây chính là giai đoạn ở giữa, giai đoạn trung gian nhằm giúp chúng ta nắm vững được kiến thức cơ bản về marketing.
  • Phần cuối cùng là quản trị, trong phần quản trị chúng ta sẽ học các kiến thức nâng cao có liên quan đến vấn đề quản trị như quản trị nhân lực, tài chính, quản trị chất lượng, kế toán quản trị..v.v…từ đó sẽ giúp người học thực hiện được tốt hơn những công việc của mình và có nhiều hơn cơ hội thăng tiến.

Nên chọn khối nào nếu theo ngành marketing

Hiện nay ngành marketing đang rất hot và số lượng trường tuyển dụng ngành này không phải là ít, chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn từ trường điểm đến trường lấy mức điểm sàn. Có nhiều trường tuyển ngành này đó là Đại học Thương Mại, Đại học Công nghiệp HN, Đại học Bách Khoa, Học Viện Tài Chính, Đại học Ngoại Thương, Đại học Hà Nội.

Các khối trường tuyển sinh marketing là khối A, A1 và D. Ngoài ra một số ít trường cũng tuyển khối C nhưng không nhiều và cũng không chất lượng lắm.

Đó là những thông tin mà www.staretcinema.com mong muốn gửi đến bạn, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong việc lựa chọn cho mình ngành học phù hợp nhất nhé. Nếu còn bất kỳ thông tin thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *